Home » Vùng đất sản sinh hoàng hậu, đệ nhất phu nhân. . .

Vùng đất sản sinh hoàng hậu, đệ nhất phu nhân. . .

 Vùng đất sản sinh hoàng hậu, đệ nhất phu nhân nổi tiếng trời Nam

(trích một đoạn)

. . .

Bên dòng sông Tiền hiền hòa thời chiến tranh còn có một đệ nhất phu nhân đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu – bà Nguyễn Thị Mai Anh. Bà có được vẻ đẹp hồn hậu cũng bởi ảnh hưởng từ nếp sống của những người sống bên sông Tiền.

Một người từng phục vụ trong Dinh Độc Lập dưới thời ông Thiệu nhận xét rằng, bà lúc nào cũng giữ nếp sống bình dị của người phụ nữ phúc hậu, bao dung của sông nước vùng ĐBSCL.

Phu Nhân Cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu

Phu Nhân Cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu

“Với tôi, bà Thiệu là hình ảnh một người mẹ, một người vợ hiền đảm đang hơn là một Đệ nhất Phu nhân sống trong tột đỉnh giàu sang. Ở bà luôn luôn tỏa ra sự trong sáng và vui tươi, không câu nệ cách ứng xử của nhân viên thuộc cấp. Mỗi lần gặp mặt, bà luôn lên tiếng hỏi thăm sức khỏe chúng tôi trước, không kịp để chúng tôi chào bà”, người này viết. (Xin doc bai Nhung ngay cuoi cua T.T. Nguyen Van Thieu – Ky I)

“Người trong cuộc” vua Bảo Đại lý giải rằng các vị vua trước thường cưới vợ người miền Nam nên ông cũng hướng về đó. “Trước kia, vua Gia Long được nhân dân miền Nam yểm trợ trong việc khôi phục giang sơn. Chính đó là sự ràng buộc tình cảm giữa Hoàng triều Huế với người dân miền Nam”.

Một số chuyên gia lý giải, mảnh đất Tiền Giang được khai phá sớm nhất Nam Bộ, trước cả Sài Gòn những 18 năm. Vùng đất này xuất thân nhiều quan lại, địa chủ và những người này thường đưa con gái vào cung hầu vua nên con gái Tiền Giang có nhiều cơ hội làm hoàng hậu hơn.

Yếu tố địa lý cũng một phần làm nên tên tuổi của của con gái Tiền Giang. Vùng đất này được sông Tiền bao bọc, đất đai màu mỡ, cây lành trái ngọt, nên con gái nổi tiếng xinh đẹp. Các vị vua nhà Nguyễn thường mê sắc đẹp, nên bị con gái vùng này thu hút.

Thành phố Mỹ Tho ngày trước phát triển vượt bậc, là trung tâm kinh tế, văn hóa nên nhiều nhà hoạt động cách mạng dừng chân ở đây. Mảnh đất này nuôi nấng, bảo bọc họ nên nhiều nhà cách mạng phải lòng các cô gái Tiền Giang.                                                                                                                                                                                                                   Sơn Hòa      

Nguon: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/vung-dat-san-sinh-hoang-hau-de-nhat-phu-nhan-noi-tieng-troi-nam-3429797.html
Total Views: 858 ,

Related posts:

Australian senator breastfeeds baby on floor of Parliament
CÁC "MIỆT “ TẠI MIỀN NAM V. N.
Ông Khai Tri'

Name of author

Name: Phan